Thiết kế nội thất chung cư những điều cần lưu ý cho chủ căn hộ

Thiết kế nội thất chung cư không phải việc dễ dàng đối với nhiều người. Đặc biệt là những người chưa có kiến thức căn bản về nội thất. Để giúp bạn có thể sở hữu một căn hộ tuyệt vời nhất. Chúng tôi sẽ chỉ những lưu ý bạn cần biết sau đây:

Thiết kế nội thất chung cư
Thiết kế nội thất chung cư

7 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư

Hãy lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại

Xu hướng thiết kế hiện đại đang được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là những căn hộ chung cư gia đình trẻ. Để có được vẻ đẹp hài hòa giữa cả trong lẫn ngoài bạn hãy lưu ý đến phong cách thiết kế của tòa nhà. Nếu như tòa nhà bạn ở được thiết kế theo phong cách hiện đại thì căn hộ chung cư của bạn cũng nên nhờ kiến trúc sư tư vấn thiết kế theo phong cách hiện đại như vậy mới có sự thống nhất giữa cả trong lẫn ngoài không bị lệch lạc. Ngoài ra, còn tùy thuộc không gian của căn nhà để bố trí nội thất hợp lý.

Lựa chọn kiến trúc sư thiết kế

Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ
Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ

Bạn không có kinh nghiệm gì về thiết kế nội thất chung cư thì việc tìm một kiến trúc sư là vô cùng cần thiết. Để tin tưởng nhất, bạn nên lựa chọn những kiến trúc sư cứng tay, có kinh nghiệm thiết kế lâu năm. Một số tiêu chí để đánh giá năng lực của một kiến trúc sư như:

  • Họ đang làm việc cho đơn vị nào, tổ chức nào?
  • Năng lực của họ ra sao? Kinh nghiệm như thế nào?

Những thông tin này bạn có thể tìm trên mạng hoặc nhờ người quen giới thiệu.

Giám sát quá trình thi công của kiến trúc sư đến khi hoàn thành dự án. Hãy để các kiến trúc sư tự do sáng tạo theo khả năng của họ, tuy nhiên phải dựa trên ý tưởng của bạn. Bạn nên giám sát từ bản vẽ kỹ thuật để đưa ra những điều chỉnh cần thiết phù hợp với những gì bạn mong muốn ở căn hộ.

Lựa chọn nội thất phù hợp với căn hộ gia đình

Thiết kế nội thất chung cư phù hợp với từng căn hộ gia đình
Thiết kế nội thất chung cư phù hợp với từng căn hộ gia đình

Để tránh lãng phí khi thiết kế nội thất chung cư nhà mình, bạn nên chọn những vật dụng cần thiết để bố trí vào căn nhà. Nhà bếp thì cần tủ bếp, tủ lạnh, phòng khách thì cần bộ sofa, tivi, kệ tivi,… để các kiến trúc sư biết và lược bớt những món đồ không cần thiết trong căn nhà.

Nếu gia đình bạn không gian sử dụng không rộng lắm thì không nên lựa chọn nội thất có kích thước lớn. Chọn những vật dụng vừa vặn, phù hợp với không gian để không những đẹp mắt mà còn tiện lợi.

>> Tầm quan trọng tư vấn thiết kế nội thất

>> thiết kế nội thất căn hộ phù hợp cho căn nhà nhỏ

>> Thiết kế nội thất căn hộ có phòng ngủ cho bé

Lưu ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất chung cư

Nhiều người không quan tâm lắm đến yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất. Tuy nhiên đây là việc khá quan trọng, nó giúp đảm bảo sức khỏe, tài lộc cho gia đình. Khi bố trí phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ nên chọn hướng phù hợp với mệnh của gia chủ.

Việc thiết kế nội thất chung cư nhà bạn chắc chắn sẽ mất một khoản chi phí không hề nhỏ, nhất là đối với những sản phẩm đồ nội thất đưa vào sử dụng. Chính vì vậy mà bạn nên chọn những công ty  lớn, uy tín có xưởng sản xuất và có chế độ bảo hành rõ ràng khi sảy ra lỗi và hỏng hóc.

Bạn muốn thao khảo một số mẫu thiết kế nội thất chung cư thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Website:http://noithathomexinh.com.vn/  hoặc địa chỉ:

Địa chỉ: Phòng 1504 tòa FLC, Complex, Phạm Hùng, Hà Nội
Điện thoại : 0988 359 345
Email : noithathomexinh.com.vn@gmail.com. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CLICK GỌI NGAY