Nội thất căn hộ sang trọng phong cách cổ điển Châu Âu

Nhắc đến phong cách nội thất căn hộ sang trọng là người ta nghĩ đến ngay phong cách cổ điển Châu Âu. Nơi có nền kiến trúc vô cùng độc đáo. Phong cách Cổ Điển phổ biến ở nhà hàng khách sạn, trung tâm thương mại, hội nghị. Những công trình nhà ở cũng bắt đầu áp dụng. Tuy nhiên chỉ những căn hộ có diện tích lớn biệt thự mới theo đuổi. Vì nhìn chung tính chất của phong cách cổ điển cần không gian rộng, bề thế để trưng bày đồ đạc.

Những năm gần đây nội thất căn hộ sang trọng, cổ điển dần trở thành khái niệm phổ biến trong thiết kế xây dựng nhà cửa. Dù trong các hạng mục công trình dân dụng tính chất quy mô khác nhau. Nên việc áp dụng cũng khác. Nhưng nhìn chung người ta đã vận dụng những đặc điểm cơ bản của phong cách cổ điển trong thiết kế nội thất.

Những đặc điểm của nội thất căn hộ sang trọng theo phong cách cổ điển

Không gian

nội thất căn hộ sang trọng
Nội thất căn hộ sang trọng

Không gian phải rộng rãi, toát lên vẻ kiêu hãnh của những “ông lớn nhà giàu”. Ngoài ra do đặc điểm kích thước vật dụng của nội thất cổ điển tương đối lớn. Nên không gian cần rộng rãi để chứa đồ.

Màu sắc

Tuy đã giới hạn phong cách cổ điển Châu Âu sang trọng là ở nước Pháp. Nhưng bản thân đất nước này cũng sản sinh “lắm” trường phái. Tầng lớp thượng lưu chuộng màu trắng và vàng. Trong khi với tầng lớp bình dân người ta lại thích những gam màu tối như nâu, xám, đen,…hơn. Trong thiết kế nội thất hiện đại, các công trình thương mại vẫn chuộng lấy 2 màu trắng vàng làm màu chủ đạo. Bởi nó tôn nét sang trọng hiện đại cho không gian. Gam màu tối được ứng dụng trong các khách sạn, resort 5 sao cao cấp. Hoặc thấp thoáng xuất hiện ở những căn biệt thự cổ thời Pháp. Biệt thự của người Việt hiện đại khi dùng gam màu nâu đất làm chủ đạo vẫn theo hơi hướng Á Đông là nhiều.

Kiến trúc

nội thất căn hộ sang trọng1
Nội thất căn hộ sang trọng1

Kiến trúc cổ điển Châu Âu có nhiều trường phái Baroque, Gothic, Renaissance… .Với đặc điểm kiến trúc dễ nhận dạng. Và phong cách Cổ Điển bản thân cũng có nhiều đặc trưng khác nhau như:

  • Mái vòm cong: đây là chi tiết đặc trưng nhất không thể thiếu của kiến trúc Cổ Điển
  • Hoa văn trang trí: là những đường chạy chỉ, đây là chi tiết dễ phân biệt nhất giữa phong cách cổ điển và tân cổ điển, các đường chạy chỉ cổ điển khá đa dạng và phức tạp, trong khi với nội thất tân cổ điển đường chạy chỉ này khá ít và đơn giản.
  • Kiến trúc có tính đối xứng: cột trụ, mái vòm hay thậm chí hoa văn trang trí cũng đối xứng nhau.

Nội thất

nội thất căn hộ sang trọng2
Nội thất căn hộ sang trọng 2

Nội thất nổi bật bởi đặc điểm chất liệu bằng gỗ, mây tre, thảm, kính, da, đá….

Đèn trang trí bằng pha lê hay kết hợp với gỗ, sắt, vải, thủy tinh nhiều họa tiết. Là một phần không thể thiếu trong bất cứ căn nhà nào.

Sofa: loại sofa làm bằng da có nhiều họa tiết trang trí nổi bật. Loại sofa lớn chiếm nhiều diện tích luôn đi kèm với thảm trải sàn

Kính: lắp kính lên tường cũng là một phần không thể thiếu trong nội thất cổ điển. Ngoài việc giúp không gian rộng rãi hơn, kính còn giúp nội nội thất sang trọng.

Màn: cửa sổ nhà lớn vì thế màn cửa cũng là loại trên 2m. Khi chọn vải may màn người ta sẽ chọn loại vải trơn, để tăng tính cổ điển các bức sẽ có 2 lớp lớp dầy ở trong và lớp mỏng ở ngoài.

Tranh ảnh: treo tranh ảnh lên các cổ điển lên tường cũng là việc thường thấy ở các sảnh khách sạn, hội nghị.

Gỗ là vật liệu đặc biệt được ứng dụng linh hoạt trong nhà, thường dùng để đẽo tạc vật gì đó, nhưng có khi đó còn là trang trí, tạo điểm nhấn cho căn nhà.

Xem thêm:

>>> Thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ hiện đại

>>> Những lưu ý cơ bản khi bố trí nội thất căn hộ chung cư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CLICK GỌI NGAY Tư vấn miễn phí DMCA.com Protection Status