Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy giúp vợ chồng hạnh phúc

Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Gia chủ cần trang trí phù hợp với sở thích và phong thủy gia đình. Bài trí phòng ngủ phù hợp với phong thủy sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon để tinh thần và cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Sau đây, Nội thất Home xinh sẽ chia sẻ đến bạn một số cách trang trí phong ngủ theo phong thủy để thu hút vận may đến với gia đình.

Khái quát về phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ trong mỗi gia đình là không gian đặc trưng riêng tư. Nó thế hiện quan điểm về mái ấm gia đình. Tùy vào mệnh của gia chủ có thể kết hợp với các hành khác phụ thuộc vào các vật trang chí trong gia đình. Chính vì vậy, phòng ngủ chịu ảnh hưởng của các quy luật phong thủy. Nó sẽ đem đến những điều tốt đẹp nếu biết cách chọn hướng, bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Nếu gia chủ không sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy có thể gặp phải những bất lợi về sức khỏe, sự ổn định trong gia đình cũng như công việc làm ăn.

Một số yếu tố cần quan tâm khi bài trí phòng ngủ theo phong thủy

 • Hướng phòng ngủ, hướng cửa phòng ngủ
 • Trang trí màu sắc phòng ngủ
 • Vị trí các vật dụng trong phòng ngủ: vị trí đặt giường ngủ, hướng đầu giường, gương trong phòng ngủ, đồ điện tử…
 • Trong trường hợp phòng ngủ kiêm phòng làm việc thì cần đảm bảo các quy tắc riêng…
 • Bố trí hướng ánh sáng vào phòng ngủ
 • Một số điều cấm kỵ không hợp phong thủy nên tránh

Bố trí vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghi ngơi lấy lại sức lực sau ngày làm việc. Về mặt phong thủy phải đảm bảo sự lưu thông tốt về các luồng khí, tạo cảm giác thoải mái. Tránh các vị trí có âm thanh ồn ào như: tivi phòng khác, đường đi, … Những điều này có thể gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe con người. Không nên thiết kế phòng ngủ phía trên hoặc đối diện khu vực bếp lò, phòng vệ sinh hay bàn thờ. Đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng vào ban ngày và giảm được cường độ ánh sáng, khí lưu thông quá nhiều vào đêm. Không bố trí cửa chính và cửa phòng ngủ nằm trên một đường thẳng. Bởi vị về phong thủy dễ làm “người thứ ba” xuất hiện phá vỡ mái ấm gia đình bạn, gia chủ dễ gặp bất an.

Cách bài trí các vật dụng trong phòng ngủ

1. Màu sắc phòng ngủ

Khi bạn bước vào phòng ngủ, ấn tượng đầu tiên chắc chắn là những màu sắc bắt mắt của nó. Chính vì thế nếu bạn muốn trang trí phòng ngủ theo phong cách hiện đại hay vintage thì cần lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ hiện nay, bạn nên sử dụng những màu đơn sắc với những tông màu đậm nhạt khác nhau. Như vậy sẽ tạo một cảm giác ấm áp, ấn tượng cho căn phòng của bạn.

Màu sắc phù hợp cho các phòng ngủ đó là những màu dịu nhẹ. Hai màu thông dụng nhất hiện tại đó là nâu và tím. Nếu bạn muốn một phòng ngủ vừa hiện đại lại mang nhiều nét cổ điển, bạn cũng có thể chọn những màu sắc như trắng hoặc đen.

Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy với màu sắc hiện đại
Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy với màu sắc hiện đại

2. Bố trí giường ngủ

Lựa chọn giường ngủ, nên chọn loại giường vững chãi, có sự cân bằng. Điều này, bảo toàn và tăng thêm những luồng khí tốt khi ngủ, giúp ngủ ngon hơn. Không nên đặt giường ngủ ở gần vị trí cửa ra vào. Như vậy, sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí ở trong căn phòng. Thay vào đó, chọn vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng. Vị trí này sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

Bố trí vị trí giường ngủ theo phong thủy
Bố trí vị trí giường ngủ theo phong thủy

Các yếu tố cần lưu ý về hướng giường ngủ

 • Đặt gường ở hướng tốt và đầu hướng về hướng tốt (cát)
 • Đầu giường phải có điểm tựa chắc chắn, không để ở giữa chống không giúp mang lại điểm chựa vững chắc cho gia đình
 • Cuối giường phải không để trống không tránh hiện tượng “Thái Dương bất trước tỉnh – Mặt trời không trạm sao” mang đến sự bất ổn trong gia đình
 • Tránh đặt hai bên đầu gường gần với cửa vì cách bài trí này có thể ảnh hưởng tới hôn nhân và tình yêu. Đây là bố cục phong thủy gọi là “phản bội vô tình” nên có thể gây gia những biến cố về hôn nhân.
 • Đặt giường ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên, đầu giường kê vào tường. Giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực.
 • Tránh đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ. Theo phong thủy, đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, giấc ngủ không được sâu. Không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà. Điều này gây áp lực cho giấc ngủ. Để hợp phong thủy hơn nếu không còn vị trí nào khác, nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.
 • Giường ngủ luôn phải có khoảng trống, chân giường cao hơn 10 cm hoặc không để kín đồ ở đó. Vì khi ngủ, năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Nếu gầm giường bị bịt kín, chúng sẽ ngăn cản điều đó.

3. Cửa sổ

Ban ngày, hãy mở cửa sổ phòng ngủ để không khí trong lành và ánh sáng tràn vào đầy khắp căn phòng.

Ban đêm, bạn nên đóng cửa để giữ khí tốt trong phòng. Điều này để ngăn chặn những hắc khí từ bên ngoài thâm nhập vào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe. Ngoài cửa sổ thì các loại cửa chính, cửa tủ quần áo, rèm màn cũng nên đóng và kéo kín lại.

Bài trí hệ thống cửa sổ trong cách sắp xếp phong ngủ theo phong thủy
Bài trí hệ thống cửa sổ trong cách sắp xếp phong ngủ theo phong thủy

4. Đồ điện tử

Không nên đặt các thiết bị điện tử là cách bố trí phòng ngủ hợp lý là trong phòng ngủ tốt nhất. Chúng sẽ phát ra những bức xạ không tốt cho sức khỏe; khiến bạn phân tâm dẫn đến khó ngủ.

Nếu có ti vi hay loa máy trong phòng thì tốt nhất nên ngắt hết nguồn điện, sử dụng rèm để che lại trước khi đi ngủ.

Đồ điện tử trong trang trí phòng ngủ theo phong cách hiện đại
Đồ điện tử trong trang trí phòng ngủ theo phong cách hiện đại

5. Gương soi

Gương soi mang tính âm, có thể thu và thả. Theo phong thủy, nếu sử dụng gương đúng cách sẽ giúp tăng thêm khí vận, còn không sẽ làm hao tổn tài vận.

Không đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ. Nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm của vợ chồng. Còn đối với phong thủy, nếu cố tình đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến vợ chồng xung đột, bất hòa.

Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy
Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy

6. Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phòng tắm, nhà vệ sinh được cho là sẽ mang lại sự uế tạp cho phòng ngủ. Cần phải đóng kín cửa phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu có trong phòng ngủ, để giữ sự trong sạch, không làm ảnh hưởng đến bầu không khí và giấc ngủ.

7. Đồ dùng trong phòng ngủ

Không nên để những đồ vật liên quan đến nước trong phòng ngủ như bể cá, bức tranh về ao hồ, sông, biển. Bởi phòng ngủ mang tính âm còn nước lại mang tính dương. Sự tương khắc này sẽ làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ. Gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và thậm chí là ảnh hưởng đến tài vận.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là chỉ nên sử dụng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường hay đèn treo tường có ánh sáng mềm, dịu nhẹ. Điều này giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.

Lưu ý trong cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy

1. Vị trí giường ngủ cần điểm tựa

Phong thủy học quan niệm “sau giường phải có điểm tựa”. Ở đây ý chỉ đầu giường không nên trống trải, không có điểm tựa, cho nên đầu giường tựa vào tường là tốt nhất.

Giường ngủ là nơi để thư giãn và nghỉ ngơi. Nếu đầu giường ngủ trống trải, giống như trên đầu lơ lửng khoảng trống. Đây là điềm báo về sự nghiệp không thuận lợi trong Phong thủy học. Hơn nữa, nếu 2 đầu giường không có điểm tựa thì giường này không phù hợp quan niệm của Phong thủy học. Tóm lại, phải thiết kế điểm tựa cho giường ngủ, để tinh thần thoải mái và mang lại cảm giác an toàn.

2. Tránh trang trí vật hình tròn trong phòng ngủ

Trong các phòng của ngôi nhà, phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh tuyệt đối. Xét theo góc độ phong thủy, hình tròn thuộc “động”. Nếu phòng ngủ đặt quá nhiều vật trang trí hình tròn sẽ khiến chủ nhân có cảm giác bất an. Nếu ở lâu trong thời gian dài dễ ảnh hưởng đến tâm lý. Vì thế, muốn tạo nên không gian yên tĩnh, bạn tốt nhất không nên đặt vật trang trí hình tròn trong phòng ngủ.

3. Không đặt giường đối diện cửa ra vào

Nghiên cứu khoa học đưa ra một trong những lý do khiến bạn thường bị giật mình khi ngủ là đặt giường gần cửa. Vị trí tốt nhất đặt giường là chéo so với cửa ra vào và tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu.

4. Không chứa các vật có yếu tố nước trong phòng ngủ

Bể cá, những bức tranh biển, sông, suối… và tất cả những đồ vật liên quan đến nước xuất hiện trong phòng ngủ của bạn cần phải loại bỏ ngay. Những đồ vật này mang ý nghĩ cho sự tổn thất tài chính và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ sâu của bạn.

5. Tìm mua đệm giường có khả năng nâng đỡ

Trên thị trường có khá nhiều loại đệm. Bạn cần phải lựa chọn một cách thông minh và đầu tư vào loại đệm có khả năng hỗ trợ cho giấc ngủ ngon và sự thư giãn. Càng ngủ ngon bao nhiêu vào buổi tối bạn càng có sức khỏe tốt hơn. Bạn nên quan tâm đến yếu tố hợp Phong Thủy và đừng mua đệm đã qua sử dụng. Bạn sẽ không biết chúng tích lũy loại năng lượng nào từ người chủ trước đó.

6. Đừng giữ hoa hay cây trong phòng ngủ của bạn

Nếu cây cảnh phù hợp ở những nơi thoáng mát như ban công hay hoa trang trí trong các lọ ở các phòng khách,bàn ăn thì trong phòng ngủ chúng hoàn toàn không được đón tiếp. Bởi chúng tạo ra quá nhiều năng lượng tác động trực tiếp đến quá trình chuyển đổi năng lượng của bạn. Chúng cũng là thủ phạm lấy đi một phần oxy trong không khí khi bạn hít thở.

7. Bảo đảm rằng giường ngủ có chiều cao phù hợp

Để cho phép nguồn năng lượng Phong Thủy lưu thông bên dưới chiếc giường. Bạn cần phải đặt giường ngủ ở chiều cao hợp lý so với mặt đất. Giường ngủ có kèm theo tủ bên dưới để giúp bạn lưu trữ đồ đạc được xem là chiếc giường có Phong Thủy kém. Vì năng lượng cần phải lưu thông quanh cơ thể để giúp bạn ngủ. Điều này sẽ không thể xảy ra nếu không gian bên dưới chiếc giường ngủ đã bị chặn.

8. Sắp xếp đồ nội thất và đồ trang trí luôn gọn gàng, ngăn nắp

Đối với phòng ngủ chung cư đẹp, nhỏ thì đây là phương án đơn giản, gọn gàng. Bạn hãy bắt đầu bằng việc sử dụng những đồ nội thất cần thiết. Sau đó tiếp tục chọn một vài đồ vật trang trí xinh đẹp khơi gợi cảm giác thư giãn như một bức tranh, lọ hoa, đồ cổ, vài cuốn tiểu thuyết…

Phòng ngủ nhỏ hẹp thì không thể bỏ qua sự ngăn nắp, sắp xếp gọn gàng đồ đạc mọi đồ vật. Đây có thể là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới không gian, sức khỏe cũng như chất lượng của giấc ngủ.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy. Các gia chủ có thể tham khảo để có cách bài trí nội thất nhà vừa đúng sở thích và theo phong thủy.

Công ty cổ phần GIVAL – Nội thất Home xinh

Đơn vị đồng hành về phong thủy: Học viện lý số Nguyên Cát

Website: www.hocvienlyso.org

Văn phòng Hà Nội

 • Thầy Sơn Chu
 • Hotline: 0984.850.880
 • Email: hotro@hocvienlyso.org
 • Địa chỉ: Số 21 lô 1B, Trung Yên 11A, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh

 • Thầy Minh Tuệ
 • Hotline: 0989.224.080
 • Email: minhtue21@gmail.com
 • Địa chỉ: 270 Cộng Hòa, P13, Tân Bình, HCM

 

 

 

 

 

Summary
Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy giúp vợ chồng hạnh phúc
Article Name
Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy giúp vợ chồng hạnh phúc
Description
Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Gia chủ cần trang trí phù hợp với sở thích và phong thủy gia đình.
Author
Publisher Name
Nôị thất Home xinh
Publisher Logo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CLICK GỌI NGAY Tư vấn miễn phí DMCA.com Protection Status